NoStyle NoLife

Tin tức

Sự khác biệt giữa Single Breasted vs Double Breasted Suit

     Suit là sự lựa chọn cơ bản mà một người đàn ông có thể mặc để trông bảnh bao và sang trọng hơn. Một bộ suit phù hợp có thể thay đổi ngoại hình của bạn và gia tăng sự sang trọng và tinh tế trong tính cách của bạn. Có hai loại Suit khác nhau để bạn lựa chọn Single Breasted và Double Breasted Suit. Nhiều người không nhận ra sự khác biệt đúng giữa hai loại suit này đó là lý do tại sao hôm nay chúng ta sẽ nói về sự khác biệt giữa Single Breasted và Double Breasted Suit.

1. Khác biệt về ve áo

Suit thường có 3 loại ve áo cơ bản:

lapels-explained-elle-man-01-768x272
+ The Notch lapel: Tiếng Việt thường gọi là ve chữ V. Đây là kiểu ve áo phổ biến, dễ mặc nhất, ngoài ra ve áo chữ V ít trang trọng nhất trong 3 kiểu ve áo cơ bản của suit.

+ The Peak lapel: Tiếng Việt thường gọi là ve vếch, kiểu ve áo này trông quyền lực, thường đi cùng với double-breasted suit (suit jacket có 2 hàng khuy).

+ The Shawl lapel: Tiếng Việt thường gọi là ve trơn hay cổ sam. Có chất liệu vải khác với tổng thể bộ suit, thường làm bằng vải satin bóng hoặc vải lụa.

– Trong đó Single Breasted được thiết kế linh hoạt với cả 3 kiểu ve áo cơ bản của suit: Peak lapel (ve vếch); Notch lapel (ve chữ V) và Shawl lapel (ve trơn). Trái lại Double Breasted chỉ được thiết kế với 1 kiểu ve áo duy nhất là ve vếch

2. Khác biệt về khuy

single-vs-double-breasted-suit

 

– Single Breasted: Được thiết kế chỉ có một hàng khuy ở giữa có thể cài hoặc không cài khuy. Loại này có thể có 1, 2 hoặc 3 khuy.
Untitled-1

– Double Breasted: có 2 hàng khuy chia đều ra 2 vạt thân áo, khi cài kéo hai nửa thân áo chồng lên nhau và thường không bao giờ bỏ cài khuy. Loại này có thể là 2, 4, 6 hoặc 8 khuy.
Untitled-2

Có một quy tắc tương tự trong cả hai loại áo là không bao giờ cài khuy cuối cùng.

3. Chiều dài vạt áo và dáng người phù hợp

Single Breasted thường có chiều dài vạt áo và phom ngắn hơn Double Breasted. Chính vì vậy Single Breasted phù hợp với rất nhiều dáng người mặc từ gầy, béo, cao thấp… Ngược lại Double Breasted chỉ phù hợp với dáng người cao, mảnh khảnh và cân đối.

4. Nơi mặc phù hợp

Với thiết kế linh hoạt hơn Single Breasted phù hợp với rất nhiều hoạt động cũng như sự kiện hàng ngày của bạn. Từ đi làm, hẹn hò tới sự kiện hay cưới xin. Trong khi đó Double Breasted với thiết kế có phần trang trọng và lịch sự thì hợp nhất là khi bạn tham dự sự kiện, hội thảo hay lễ cưới.

Lời khuyên dành cho bạn.

Để thành công trong mọi lĩnh vực của cuộc sống, bạn cần sự tự tin; Và thời trang có thể mang lại cho bạn sự tự tin đó. Cho dù bạn đang ở nơi làm việc, đi đến một bữa tiệc hoặc ngẫu nhiên đi dạo qua thành phố, việc khoác một chiếc Single Breasted hay Double Breasted sẽ gia tăng sự tự tin cho bạn. Suit là trang phục cần thiết cho tất cả các dịp. Hãy đối tốt với bản thân! Bằng cách đầu tư hợp lý vào một món đồ kết hợp sự ấm áp, thiết thực và phong cách.