fbpx

7 ĐẦU SÁCH KINH DOANH ‘KINH ĐIỂN’ SẼ GIÚP ÍCH CHO BẠN

Tiểu sử doanh nghiệp là một chủ đề hấp dẫn. Cách thức họ chiến đấu chống lại những khó khăn đem lại nguồn cảm hứng và động lực hữu ích khi chúng ta cần nó nhất.
Điều đó không có nghĩa là khi đọc cuốn tự truyện của một ai đó, bạn sẽ đột nhiên muốn thành lập một doanh nghiệp to lớn, nhưng chắc chắn có rất nhiều những kiến ​​thức trong đó bạn có thể cần biết và giúp ích cho bạn trong nhiều trường hợp.
Dưới đây là danh sách lựa chọn của CHAPPIN HOMME về 7 đầu sách kinh doanh ‘kinh điển” sẽ giúp ích cho bạn.

1. Đầu sách kinh doanh: Losing My Virginity – Richard Branson

sach-kinh-doanh-chappin-homme

Losing My Virginity – Richard Branson
“Bạn sẽ vào tù hoặc trở thành một triệu phú”. Cựu hiệu trưởng của Richard Branson đã nói như vậy, một câu mà Branson thích kể lại trong cuốn tự truyện của mình, Losing My Virginity. 
Với các đầu mục phong phú dành riêng cho kinh doanh và niềm vui, cuộc phiêu lưu và sự dũng cảm, đó là một cuốn sách kinh doanh ghi lại một cuộc đời phi thường.
NOTE: Hãy chấp nhận rủi ro. Kinh doanh đầy rẫy những thứ đó và tất nhiên rủi ro không phải lúc nào cũng được đền đáp xứng đáng nhưng từ việc đủ dũng cảm để cạnh tranh với BA cho đến đội đua Tubular Bells đã mang lại lợi nhuận cho hãng âm nhạc của anh ấy, việc chấp nhận rủi ro theo hướng ruột đã mang lại kết quả xứng đáng cho Branson. 

2. Đầu sách kinh doanh: That Will Never Work – Marc Randolph

sach-kinh-doanh-chappin-homme

That Will Never Work – Marc Randolph
“That Will Never Work” là một chuyến đi ngược dòng ký ức của doanh nhân Marc Randolph khi anh trò chuyện với độc giả về những năm đầu của một công ty nhỏ mà anh đồng sáng lập có tên là Netflix. Vươn lên từ đống tro tàn của một ngành công nghiệp đã chết, đó là sức mạnh và là một động lực mạnh mẽ thực sự .
Hai nỗ lực mua lại của Amazon và Blockbuster đã thất bại trước khi công ty niêm yết cổ phiếu vào năm 2002.
NOTE: Đừng ngồi chờ đợi trong một khoảnh khắc nào. Thay vào đó, chính sự liên tục qua lại và sàng lọc các ý tưởng sẽ dẫn đến thành công. 

3. Đầu sách kinh doanh: How I Built This – Guy Raz

sach-kinh-doanh-chappin-homme

How I Built This – Guy Raz
Đây là đầu sách dành cho những người quan tâm đến sách kinh doanh, chủ nghĩa kinh doanh và cách một số thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới thành công như bây giờ.
Tập hợp các bài học kinh nghiệm từ các cuộc phỏng vấn với những người sáng lập công ty như: Patagonia, Headspace và Dell,… cuốn sách là người bạn đồng hành hoàn hảo từng đoạt giải thưởng và nổi tiếng với cái nhìn sâu sắc và giàu kinh nghiệm.
NOTE: Khả năng phục hồi là chìa khóa. Những câu chuyện mà các doanh nhân kể lại cho Raz cũng giống như việc vượt qua thời kỳ khó khăn cũng như về những ý tưởng sáng tạo, thông minh. Với những ý tưởng thách thức thế giới thường đi kèm với những vấn đề và trở ngại lớn không kém. Những người thành công nhất đã đánh bại các cơn lốc và giữ lấy cuộc sống của họ cho đến khi cơn bão qua đi. 

4. Đầu sách kinh doanh: Banking On It – Anne Boden

sach-kinh-doanh-chappin-homme

Banking On It – Anne Boden
Anne Boden đã nói trong các cuộc phỏng vấn rằng cuốn sách kinh doanh “Banking On It” không phải là một cuốn hồi ký vì vẫn còn rất nhiều điều để tiếp tục, nhưng việc Boden kể lại câu chuyện về Ngân hàng Starling và quá trình mang tính cách mạng của nó vào bối cảnh ngân hàng sau năm 2008 là một phần của cuốn sách kinh doanh, tài chính cho tất cả.
Từ cuộc đảo chính Monzo được báo cáo nhiều cho đến việc gần như bỏ lỡ thông điệp đảm bảo nguồn tài chính, câu chuyện về Ngân hàng Starling là một sử thi mà một ngày nào đó sẽ trở nên lộng lẫy trên màn ảnh rộng.
NOTE: Hãy trở thành cuộc cách mạng mà bạn muốn thấy trong ngành. Vì vậy, bạn, một phụ nữ xứ Wales ở tuổi năm mươi, muốn thách thức ngành công nghiệp độc quyền?
Nhưng đó chính xác là những gì Boden đã làm. Không có ngọn núi nào quá cao. 

5. Đầu sách kinh doanh: Zero To One – Peter Thiel

sach-kinh-doanh-chappin-homme

Zero To One – Peter Thiel
Thay đổi thanh toán trực tuyến và kiếm được nhiều tiền khi làm như vậy, người sáng lập Paypal Peter Thiel là một trong những biểu tượng được công nhận nhất của Thung lũng Silicon. 
Cuốn sách kinh doanh “Zero To One” tổng hợp những suy nghĩ của anh ấy và những bài học kinh nghiệm để xây dựng nên một trong những công ty khởi nghiệp thành công nhất từ trước đến nay từ cơn sốt vàng California.
Bám sát với phong cách thẳng thắn về thương hiệu của Thiel, “Zero To One” đề cập đến mọi thứ mà người ta cần xem xét khi điều hành một doanh nghiệp công nghệ, từ các nhóm đến các công ty độc quyền.
NOTE: Hãy là duy nhất. 
Thiel có một số quan điểm đúng đắn rằng ý tưởng của bạn trở nên độc đáo chưa đủ mà nó còn phải có giá trị như nhau. Tuy nhiên, nếu đó là cả hai, bạn sẽ tiết kiệm cho mình rất nhiều trong việc cạnh tranh và bạn có thể bớt ảnh hưởng từ sự phức tạp của cuộc chiến tiếp thị, lấy thời gian đó tập trung vào phát triển. 

6. Đầu sách kinh doanh: Shoe Dog – Phil Knight

sach-kinh-doanh-chappin-homme

Shoe Dog – Phil Knight
Bắt đầu với sự thành lập của công ty vào năm 1960 và kết thúc bằng việc chào bán lần đầu ra công chúng vào những năm 1980, “Shoe Dog” là cuốn hồi ký của Người sáng lập Nike – Phil Knight.
Nguồn cung cấp thông tin chi tiết hấp dẫn và những bài học có thể thực thi. Từ việc chọn một logo và tên cho đến tầm quan trọng của việc vượt qua những thất bại, cuón sách kinh doanh “Shoe Dog” là một tác phẩm hoành tráng của một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của thế kỷ 21.
NOTE: Kiên nhẫn.  
Tăng trưởng có thể thấp và chậm. Lời kể của Knight về Nike trong cuốn sách bắt đầu vào năm 1962, nhưng có cả một thập kỷ đầy thử thách và gian nan thử thách và sự tiến bộ dần dần nhưng không đặc biệt ấn tượng, cho đến khi được công nhận thực sự vào năm 1972, khi sự xuất hiện nhất quán của Nike tại các sự kiện điền kinh và chạy được khen thưởng bằng nhãn hiệu. 

7. Đầu sách kinh doanh: Let My People Go Surfing – Yvon Chouinard

sach-kinh-doanh-chappin-homme

Let My People Go Surfing – Yvon Chouinard
Cuốn sách của Chouinard kể về câu chuyện của một người đam mê hoạt động tự do phải bắt tay vào kinh doanh, tạo ra những bộ quần áo mà chính anh ta mong muốn để đi phiêu lưu. Một tư duy bền vững và tiến bộ nhất trên trái đất.
NOTE: Bạn không cần phải tinh ranh. 
Nghe có vẻ đơn giản, nhưng bạn có thể điều hành một doanh nghiệp trị giá hàng triệu bảng Anh và không phải là một tên buôn ngốn tiền, luôn muốn hủy diệt thế giới để theo đuổi lợi nhuận. Đổi mới có thể và hãy đi đôi với bảo tồn. 
Theo dõi chúng tôi và chia sẻ với chúng tôi về những chủ đề bạn đang quan tâm nhé!
Đi tới fanpage CHAPPIN HOMME: TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *